Header Ads

test

Tìm hiểu về hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới

Di tinh, mộng tinh không phải là bệnh như nhiều nam giới vẫn nghĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới để có cái nhìn và sự hiểu biết đúng nhất về nó nhé.

Tìm hiểu về hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới
Hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới thường xuất hiện khi tuổi dậy thìDi tinh là gì?

Di tinh là hiện tượng xuất tinh không chủ đích, không có kích thích, không ham muốn tình dục, không có giao hợp và không có khoái cảm. Nếu hiện tượng này chỉ diễn ra khoảng 3 – 5 lần/tháng thì là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu kéo dài, ngày nào tinh dịch cũng chảy ra tự nhiên thì nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của nam giới mà còn là lời cảnh báo bệnh lý nam khoa cần phải được phát hiện và điều trị sớm.

 Mộng tinh là gì?

Là hiện tượng xuất tinh tự nhiên, không có giao hợp và kích thích nhưng vẫn có khoái cảm. Hiện tượng này thường gặp ở độ tuổi dậy thì, hoặc đàn ông lâu ngày không giao hợp hoặc xem sách báo, phim, tranh ảnh sex….

Mộng tinh ở nam giới cũng giống như kinh nguyệt ở nữ giới. Là một hiện tượng hết sức bình thường, nhưng nếu diễn ra liên tục, 1 tuần mộng tinh đến 5 – 6 ngày thì nam giới cần đi khám bác sĩ, để đề phòng những vấn đề sức khỏe và bệnh nam khoa.
Tìm hiểu về hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới
Nguyên nhân gây ra hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới

    Nguyên nhân gây di tinh, mộng tinh ở nam giới theo Đông Y

Đông y cho rằng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới là do âm hư nội nhiệt, thấp nhiệt, lao lực, tinh thần hao tổn…Hoặc do buông thả tình dục khiến cho thân âm – thận hư hoặc thủ dâm quá mức ảnh hưởng đến thận tinh.

    Nguyên nhân gây di tinh, mộng tinh theo Tây Y

– Chức năng cơ thể và các cơ quan bị thoái hóa. Chẳng hạn, vỏ não mất chức năng kiểm soát, do đó mà nam giới mất đi khả năng kiểm soát sự cương cứng và xuất tinh.

– Thần kinh: Stress, mệt mỏi, căng thẳng hoặc hưng phấn quá độ…Ham muốn tình dục cao nhưng không thể giải quyết hoặc thủ dâm trước khi đi ngủ.ư

– Bệnh lý: Hẹp – dài – nghẹt bao quy đầu, viêm tiền liệt tuyến, bệnh thận, viêm tinh hoàn – mào tinh – ống dẫn tinh,…cũng là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới.

– Nguyên nhân khác: Mặc quần áo chật, đồ lót không phù hợp, chăn đệm quá nặng, vệ sinh dương vật không sạch, nghiện thủ dâm…..

Di tinh, mộng tinh ở nam giới: Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách phòng và khắc phục hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới

Để phòng tránh và khắc phục hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới, các bạn nên:

    Hạn chế xem những sản phẩm văn hóa phẩm kích thích giới tính, thủ dâm.
    Tăng cường tập thể dục, thể thao và cơ PC.
    Có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt, ăn uống khoa học. Hạn chế sử dụng những chất kích thích, đồ ăn – uống không có lợi cho sức khỏe và dương vật.
    Vệ sinh dương vật sạch sẽ đúng cách, nên cắt BQĐ và mặc đồ lót, quần áo đúng size
    Đến gặp bác sĩ nếu hiện tượng di tinh, mộng tinh kéo dài.

Hiện tượng di tinh, mộng tinh ở nam giới tuy là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên nếu nó xuất hiện quá thường xuyên thì nên đến gặp bác sĩ để được khám và xử lý đúng thuốc đúng bệnh. Tuyệt đối không nên tự chữa tại nhà khi chưa khám và có đơn thuốc chỉ định của bác sĩ.

Không có nhận xét nào