Header Ads

test

Nổi cục cứng ở dương vật là hạch hay ung thư dương vật?

 Nổi cục cứng ở dương vật là hạch hay ung thư dương vật? Nổi cục vùng dương vật là bệnh gì?

Chào chuyên mục, mong chuyên mục sớm giải đáp giúp em thắc mắc sau, hiện em đang rất lo lắng: “Gần một tuần nay, trên dương vật em có nổi một cục cứng bằng đầu đũa, mẩn đỏ và ấn vào thì đau nhưng không chảy dịch hay ngứa gì cả”.
  1. Chuyên mục có thể cho em biết nổi cục cứng ở dương vật là dấu hiệu của hạch hay ung thư dương vật? Em nên đi khám ở đâu?
  2. Nếu không phải hạch hoặc ung thư dương vật thì đó là bệnh gì?
Em xin cảm ơn! (L.T, Yên Bái).
Nổi cục cứng ở dương vật là hạch hay ung thư dương vật?
Ảnh minh họa

Chào bạn!
Trong cơ thể con người có một hệ được gọi là hệ bạch huyết. Hệ này vừa là một phần của hệ miễn dịch, vừa là một phần của hệ tuần hoàn. Nó có nhiệm vụ là chống lại các mầm bệnh, dị vật, tế bào biến dạng (u, ung thư) và cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo. Khi cơ thể chúng ta bị viêm nhiễm ở đâu thì vị trí đó sẽ sưng lên và được gọi là nổi hạch bạch huyết.
Vị trí thường xuất hiện hạch bạch huyết nhất là cổ, góc hàm, dưới tai, nách, bẹn, niêm mạc…Tuy việc xuất hiện hạch bạch huyết ở dương vật thường khá hiếm gặp, nhất là khi nó mẩn đỏ và gây đau đớn. Nhưng việc nổi cục cứng ở dương vật là hạch hay ung thư dương vật? này có thể là biểu hiện của bệnh viêm lỗ chân lông dương vật do vi khuẩn khi bạn không vệ sinh dương vật sạch sẽ và đúng cách.

Chính vì thế, bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra xem dương vật của mình có tổn thương hay viêm nhiễm gì không. Đồng thời tiến hành vệ sinh dương vật bằng nước sạch mỗi ngày, mặc đồ lót và quần áo rộng rãi, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt, không mặc đồ lót quá chật, ẩm ướt hay dùng chung với người khác. Nếu chỉ là viêm nhiễm thông thường thì sau khoảng 3 – 5 ngày cục đó sẽ biến mất.
Còn nếu nó không biến mất và có xu hướng sưng to và đau hơn thì bạn cần đến một trong những bệnh viện nam khoa này để khám, làm xét nghiệm để xác định chính xác bệnh mà bạn đang mắc phải, chẳng hạn như mụn rộp sinh dụng hoặc u, ung thư.
Tóm lại, nổi cục cứng ở dương vật là hạch hay ung thư dương vật? phải đi khám và làm một số xét nghiệm cụ thể thì mới chuẩn đoán chính xác được bạn nhé.

Không có nhận xét nào