Header Ads

test

Nhìn màu sắc tinh dịch đoán bệnh nam khoa ở nam giới

Cũng giống như kinh nguyệt của phụ nữ, tinh dịch cũng là tấm gương phản chiếu sức khỏe nam khoa của nam giới. Tinh dịch bình thường và khỏe mạnh có màu trắng hoặc hơi vàng, nhớt dính và có thể kéo thành sợi mỏng, hóa lỏng trong khoảng 15 – 30 phút ở môi trường bình thường. Nam giới lâu chưa xuất tinh sẽ thấy có một số cục nhỏ và trong suốt như thạch có lẫn trong tinh dịch. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng có tinh dịch bình thường, chúng ta có thể nhìn màu sắc tinh dịch để đoán bệnh nam khoa nguy hiểm ở nam giới.

Nhìn màu sắc tinh dịch đoán bệnh nam khoa

Tinh dịch có màu vàng hoặc vàng xanh

Nếu thấy tinh dịch có màu vàng hoặc vàng xanh thì nam giới hãy nghĩ ngay đến bệnh viêm nhiễm, nhiễm khuẩn tiền liệt tuyến. Nguyên nhân chủ yếu khiến nam giới mắc căn bệnh này là do vệ sinh dương vật không sạch sẽ và đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, mặc quần lót ẩm hoặc chật….Với trường hợp này, nam giới nên đến gặp bác sĩ để khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh để lâu sẽ không chỉ gây viêm nhiễm ngược dòng, mà còn có thể phát triển thành ung thư hoặc gây vô sinh – hiếm muộn.

Tinh dịch có màu xanh đậm

Nhìn màu sắc tinh dịch đoán bệnh nam khoa ở nam giới, nếu thấy tinh dịch có màu xanh đậm, đi kèm với hiện tượng tinh hoàn sưng to, đau mỏi vùng bẹn thì khả năng nam giới đang mắc bệnh viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu. Nguyên nhân gây ra những bệnh này cũng giống như bệnh viêm tiền liệt tuyến. Nếu bệnh không được điều trị sớm và đúng cách sẽ lây lan sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh, tinh hoàn,….giảm chất lượng tinh trùng, thậm chí gây vô sinh hiếm muộn.
Nhìn màu sắc tinh dịch đoán bệnh nam khoa ở nam giới

Tinh dịch có màu kem sữa

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu tinh dịch của bạn có màu kem sữa và vón cục thì tức là bạn đang bị mắc phải một trong những biến chứng của bệnh viêm đường dẫn tinh hoặc môi trường tinh dịch thay đổi.
Để phát hiện được đây là biến chứng của bệnh nào, nam giới cần tới bệnh viện để làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Tinh dịch có màu đỏ hoặc chocolate

Tức là tinh dịch có lẫn máu. Trong trường hợp màu sắc tinh dịch phản ảnh bệnh nam khoa của nam giới này, khả năng mạch máu trong ống dẫn tinh, túi tinh hoặc tiền liệt tuyến bị vỡ là rất lớn. Tình trạng này nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ra hiện tượng thực bào (bạch cầu trong máu ăn tinh trùng) hoặc hình thành kháng thể kháng tinh trùng, và kết quả là vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.
Nhìn màu sắc tinh dịch đoán bệnh nam khoa nguy hiểm ở nam giới, cho nên nam giới nên “chăm chỉ” theo dõi màu sắc tinh dịch sau mỗi lần xuất tinh để đoán được căn bệnh mà mình có thể đang mắc phải, từ đó đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, nam giới cũng nên chú ý một số bất thường tinh dịch khác:

Không có nhận xét nào