Cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp

Kiên trì thực hiện một chế độ ăn nhạt, hạn chế muối, giảm hoặc không ăn thịt mỡ giúp phòng tránh bệnh tăng huyết áp.

Cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp

Mẹ tôi 54 tuổi, bị tăng huyết áp, kết quả đo được thường là: 150/105, 140/90, 138/85mmHg. Xin hỏi bác sĩ, cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp?
                                                                                    Nguyễn Thị Bích (nguyenthibich...@gmail.com)
Theo kết quả đo được, cho thấy mẹ bạn bị tăng huyết áp độ I. Bệnh tăng huyết áp hầu hết là không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh tăng huyết áp như sau: kiên trì thực hiện một chế độ ăn nhạt, hạn chế muối, chỉ ăn mỗi ngày 2 - 3 gam muối. Giảm hoặc không ăn thịt mỡ. Không nên dùng chất kích thích có thể gây tăng huyết áp như rượu, bia, nước trà đặc, cà phê, bỏ hoặc hạn chế hút thuốc. Mẹ bạn cần có chế độ làm việc vừa sức và nghỉ ngơi hợp lý, tránh mọi stress, buồn phiền, lo âu... Đồng thời, mẹ của bạn cần thường xuyên tập thể dục vừa sức hàng ngày cho khí huyết lưu thông. Hiện nay, mẹ bạn đang tăng huyết áp độ I, nên cần phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ để kiểm soát huyết áp. Cần đo theo dõi huyết áp tại nhà, nếu thấy tăng thì cần đến khám ở chuyên khoa tim mạch để được điều trị đúng.
BS. Nguyễn Bằng Việt
Share on Google Plus

Tác giả EM XINH

Đây là website phi lợi nhuận chuyên về làm đẹp, dược liệu, thuốc và cách chữa bệnh cho tất cả mọi người. Tôi xây dựng website này từ những tài liệu xác thực mà tôi đã dày công nghiên cứu, sưu tầm được với mong muốn mang đến những tài liệu, kiến thức quý giá chữa bệnh cho mọi người.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét